Ra mắt 13 Câu lạc bộ “Dân vũ-Khiêu vũ” tại xã Thiện Tân

Thiết thực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2021, chiều ngày 12/9/2021 Hội phụ nữ xã Thiện Tân tổ chức Lễ ra mắt 13 câu lạc bộ (CLB)“Dân vũ-Khiêu vũ” của 13/13 thôn với 195 thành viên tham gia là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tại Hội trường Nhà văn hóa thôn Đá Mài.

Khiêu vũ thể thao hiện đang là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện yêu thích. Các câu lạc bộ “Dân vũ- Khiêu vũ” của xã Thiện Tân ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của các chị em trong xã, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp các chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân; đồng thời là môi trường để các chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển.

CLB dan vu khieu vu.jpg

Ảnh ra mắt câu lạc bộ

Sau khi công bố 13 quyết định thành lập, ra mắt, đề ra quy chế hoạt động (có CLB sinh hoạt 2 buổi/tuần, có CLB sinh hoạt vào thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần…), các CLB đã tham gia giao lưu, biểu diễn các tiết mục đặc sắc do chính những hội viên trong các câu lạc bộ biểu diễn, với những điệu nhảy gần gũi, thân thiện đặc trưng của Dân vũ, trên các nền nhạc khi thì hào hùng, sôi động, khi thì nhịp nhàng, uyển chuyển, dễ thương… Ngoài ra, lễ ra mắt còn trở nên sôi nổi với các tiết mục Múa Chầu, múa Cao Lan  mang đạm nét văn hóa dân tộc do CLB hát then của xã giao lưu, biểu diễn.

CLB Dan vu.jpg

Ảnh ra mắt câu lạc bộ

Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển các CLB còn gắn nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ các cấp; tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Lê Thị Yến

Hội LHPN huyện Hữu Lũng