Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

PHÓNG SỰ ẢNH: HUYỆN HỮU LŨNG TỔ CHỨC THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TẠI CÁC TỈNH TÂY NGUYÊN

 

Nằm trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Vừa qua, huyện Hữu Lũng đã thành lập đoàn đại biểu đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện Hữu Lũng và thân nhân liệt sĩ thăm một số Nghĩa trang liệt sĩ  tại các tỉnh Tây Nguyên, nơi có các liệt sĩ người Hữu Lũng an nghỉ.

 

Sau đây là chùm ảnh ghi lại một số hoạt động này.

1_2.jpg

 

2_0.jpg

Hình ảnh đoàn vào dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ

3_1.jpg

Đồng chí Trần Quốc Phong, phó chủ tịch UBND huyện thay mặt đoàn báo cáo về tình hình phát triển Kinh tế Chính trị, Văn hoá - Xã hội , Quốc phòng - An ninh của huyện trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ

4_0.jpg

Chị Triệu Thị Sâm bên mộ người cha  - Liệt sĩ Triệu Ngọc Chinh tại nghĩa trang tỉnh Đắc Lắc. Liệt sĩ Triệu Ngọc Chinh hy sinh khi chị Sâm mới 5 tuổi.

5_0.jpg

Anh Hoàng Văn Sơn, xã Quyết Thắng (người ở giữa) cùng các thành viên đoàn  bên mộ người cha vợ - Liệt sĩ Nguyễn Văn Thanh tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắc Lắc.

6.jpg

Anh Chu Văn Tuyên (người mặc áo xanh)  xã Minh Tiến huyện Hữu Lũng cùng các thành viên trong doàn bên mộ người chú ruột - Liệt sĩ Chu Xuân Mai tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai. Liệt sĩ Chu Xuân Mai hy sinh khi chưa lập gia đình riêng.

7_0.jpg

Anh Lê Văn Định xã Yên Thịnh huyện Hữu Lũng (Người mặc áo xanh) cùng thành viên đoàn bên mộ người chú ruột - Liệt sĩ Lê Văn Thìn tại nghĩa trang tỉnh Gia Lai. Liệt sĩ Lê Văn Thìn hy sinh khi chưa lập gia đình riêng.

8.jpg

9_0.jpg

 Anh Nguyễn Ngọc Báu, xã Cai Kinh  bên mộ người chú ruột - Liệt sĩ Nguyễn Văn Sam tại nghĩa trang tỉnh Gia Lai. Liệt sĩ Nguyễn Văn Sam hy sinh khi chưa lập gia đình riêng

10.jpg

11_1.jpg

Anh Nông Viết Niềm xã Yên Sơn bên mộ người cha – Liệt sĩ Nông Viết Nháy. Liệt sĩ Nông Viết Nháy hi sinh khi anh Niềm mới 1 tuổi.

 

  

12.jpg

13_1.jpg

14.jpg

Đây là 1 trong những hoạt động nhằm ghi nhớ và tôn vinh những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những gia đình có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; động viên gia đình thương binh, liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới đất nước. Thông qua hoạt động thăm viếng tại các nghĩa trang liệt sĩ, tham quan thực tế tại các khu di tích lịch sử, chứng tích chiến tranh để thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc người có công trong giai đoạn hiện nay

Trương Nhật Minh

Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thông