Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phòng GD&ĐT huyện tổ chức cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật học sinh THCS

Chiều ngày 22/11, Phòng GD&ĐT huyện Hữu Lũng đã tổ chức chung kết cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022.

Đồng chí Tô Văn Quyền, Phó trưởng Phòng GDĐT huyện trao giải nhì cho các Dự án đạt giải.jpg

Đồng chí Tô Văn Quyền, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện trao giải nhì cho các Dự án đạt giải

 

Trước đó, Phòng GD&ĐT đã chấm vòng sơ khảo gồm 48 Dự án nghiên cứu của các em học sinh thuộc khối trường THCS trên địa bàn huyện. Qua đó lựa chọn được 25 Dự án nghiên cứu xuất sắc tham gia vòng chung kết với 3 nhóm lĩnh vực khoa học cơ khí - nhúng, khoa học xã hội - hành vi và khoa học thực vật - sinh vật. Trong vòng chung kết các em học sinh dự thi đã trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, minh hoạ đề tài bằng sản phẩm cụ thể, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Qua cuộc thi các em  học sinh đã vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhì, 05 giải ba, 17 giải tư cho các dự án tham gia vòng chung khảo và lựa chọn 04 Dự án xuất sắc tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm học 2021-2022.

                                                                          Ngọc Huyền

                                                          Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng