Phát động hưởng ứng cuộc vận động "Hữu Lũng chung tay xây dựng Nông thôn mới"

Chiều ngày 30/6, huyện Hữu Lũng đã tổ chức phát động hưởng ứng cuộc vận động “Hữu Lũng chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022. Dự buổi phát động có đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang; Các CQ trực thuộc Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi phát động.jpg

Thời gian qua, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, diện mạo nông thôn thôn được đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn từng bước được cải thiện. Đến hết năm 2021, toàn huyện có 8/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; bình quân đạt 14,17 tiêu chí/xã. Năm 2022, huyện Hữu Lũng phấn đấu xây dựng xã Vân Nham và xã Hồ Sơn đạt chuẩn nông thôn mới; xã Sơn Hà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi phát động.JPG

Tại buổi phát động, lãnh đạo huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện cùng các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực tham gia ủng hộ, cùng chung tay, góp sức để chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2022 đạt kết quả cao nhất. Đã có 230 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, quyên góp với số tiền 2 tỷ 270 triệu đồng.

tiếp nhận 1.jpg

tiếp nhận 2.jpg

tiếp nhận 3.JPG

Lãnh đạo huyện tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân

các đại biểu ủng hộ tại buổi phát động_1.jpg

Các đại biểu ủng hộ tại buổi phát động

Lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận Tấm lòng vàng 1.jpg

Lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận Tấm lòng vàng 2.jpg

Lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận Tấm lòng vàng 3.jpg

Lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận “Tấm lòng vàng”

Theo chương trình, huyện Hữu Lũng tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm qua số tài khoản 3713.0.1016378.00000 của Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hữu Lũng mở tại Kho bạc Nhà nước huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng