Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy và Luật giao thông đường bộ

Chiều ngày 08/10, tại trường THPT Vân Nham huyện Hữu Lũng, Công an huyện phối hợp với nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống ma túy và Luật giao thông đường bộ cho trên 500 em học sinh khối 11, 12 của nhà trường.

Trong chương trình ngoại khóa, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy đã tổ chức tuyên truyền bằng hình thức thi đường lên đỉnh Olympia phiên bản phòng chống ma túy, với sự tham gia của hai đội chơi là các em học sinh đại diện cho hai khối 11, 12. Qua bốn phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích, các em đã thể sự hiểu biết của mình đồng thời có thêm kiến thức về các loại ma túy, tác hại của ma túy, các quy định của pháp luật về xử lý người mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép ma túy … Đây là cách tuyên truyền mới, bao hàm nhiều kiến thức cần thiết cho lứa tuổi học sinh, có tác dụng tích cực về phòng chống ma túy trong trường học.

Ban tổ chức trao quà cho hai đội chơi tham gia buổi ngoại khoá.jpg

Ban tổ chức trao quà cho hai đội chơi tham gia buổi ngoại khoá

Cũng trong chương trình ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự cơ động công an huyện tuyên truyền về các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông, mức xử phạt đối với người vi phạm, trong đó tập trung vào các quy định liên quan đến lứa tuổi học sinh. Nghe cán bộ đội Quản lý hành chính công an huyện tuyên truyền về việc thực hiện thủ tục, thời gian thực hiện cấp căn cước công dân, những thay đổi khi sử dụng căn cước công dân so với chứng minh nhân dân hiện nay.

                                     

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT&TT