Ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 9/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả năm học 2019 – 2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020- 2021. Tới dự có đồng chí đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Quốc Khánh Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Đức Thịnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; và đại diện các ban ngành của huyện; dại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, các trường học cũng có mặt đầy đủ.

Năm học 2019-2020, toàn huyện có tổng số 81 trường từ cấp Mầm non đến cấp THCS, trong đó có 01 trường Phổ thông dân tộc nội trú THSC. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về CSVC, đội ngũ GV, NV còn thiếu, Phòng GDĐT đã có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu, chỉ đạo các nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy chất lượng, hiệu quả giáo dục làm trọng tâm; chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua có quy mô, có sức lan toả sâu rộng. Quy mô trường, lớp được củng cố, mở rộng và phát triển; tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp tăng; kết quả phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc, 24/24 xã đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi, huyện đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3, PCGD THCS đạt mức độ 2, chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Hiện tại26 trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia trong đó có 06 trường Mầm non, 10 trường Tiểu học, 10 trường THCS. Chất lượng giáo dục ở cấp học Mầm non được nâng cao, tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm còn dưới 2%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, 67,5% HS được khen thưởngCó 98% học sinh THCS xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, 23,7%  đạt học lực giỏi. Nhiều HS đạt giải các kì thi học sinh giỏi văn hóa, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học, Trạng nguyên tiếng việt cấp huyện, cấp tỉnh và quốc gia. Với nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo cùng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của đội ngũ nhà giáo, kết thúc năm học, nhiều tập thể, giáo viên và học sinh đạt được những thành tích cao, 74 tập thể đạt danh hiệu Tập thể LĐTT, 2222 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT, 154 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Khánh Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được trong năm học 2019 – 2020. Đồng chí yêu cầu ngành GDĐT huyện cần khắc phục những tồn tại, hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng công tác giáo dục; đồng thời giao các nhiệm vụ cần thực hiện đó là: Thực hiện nghiêm túc quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục, đào tạo; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; Tham mưu tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục, đào tạo

image001_30.jpg

Đ/c Bùi Quốc Khánh,  Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 15 tập thể và 65 cá nhân có thành tích cao trong năm học 2019-2020.

image003_12.jpg

image005_3.jpg

Các đ.c Lãnh đạo Sở GDĐT, UBND huyện tao thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao

Nhằm phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới ngành giáo dục đề ra phương hướng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021 như: Triển khai, quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về phát triển Giáo dục-Đào tạo của huyện, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, cụ thể hoá thành kế hoạch năm học của ngành, của mỗi nhà trường. Tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương đổi mới GDĐT, tạo sự đồng thuận trong nhân dân tham gia chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mà Bộ Giáo dục-Đào tạo hướng dẫn. Tiếp tục huy động tối đa số trẻ em trong độ tuổi đến trường. Tham mưu xây dựng đội ngũ CBQl, GV, NV đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu vị trí, việc làm, đồng thời thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực của đội ngũ nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tham mưu cấp có thẩm quyền tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động GDĐT, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới, tiếp tục là lớp 2, lớp 6. Tăng cường an ninh, an toàn trường học; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương. Tăng cường tổ chức các hoạt động thể thao ngoại khóa cho học sinh, sinh viên; bảo đảm các điều kiện về vệ sinh và an toàn thực phẩm trong trường học, thực hiện các giải pháp tích cực phòng chống dịch bệnh....