Minh Tiến bế mạc huấn luyện Dân quân năm 2020

Ngày 2/7/2020, Ban CHQS xã Minh Tiến đã tổ chức lễ trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ dân quân nòng cốt và bế mạc huấn luyện dân quân năm 2020.

Lễ Bế mạc huấn luyện dân quân xã Minh Tiến năm 2020.jpg

Lễ Bế mạc huấn luyện dân quân xã Minh Tiến năm 2020

Theo đó, đợt huấn luyện dân quân năm 2020 của xã Minh Tiến có sự tham gia của 52 đồng chí. Trong đó có 12 chiến sĩ mới, 22 chiến sĩ dân quân cơ động và 18 chiến sĩ dân quân tại chỗ. Quá trình huấn luyện, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nắng nóng kéo dài, song cán bộ chiến sĩ dân quân xã đã nỗ lực đoàn kết, hoàn thành các nội dung huấn luyện, bảo đảm nội dung, yêu cầu đề ra. 100% cán bộ, chiến sỹ nắm chắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2020, nắm chắc thủ đoạn của chiến lược “DBHB”, những động tác yếu lĩnh cơ bản từ điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn đến các tư thế vận động trên chiến trường… qua đó mỗi đồng chí dân quân xác định và phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ. Quá trình huấn luyện và tổ chức kiểm tra bắn đạn thật, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Trong thời gian huấn luyện, Ban CHQS xã Minh Tiến đã kết hợp làm công tác dân vận, 52 cán bộ chiến sĩ đã tham gia lắp 15 bóng điện thắp sáng đường giao thông nông thôn tại thôn Quyết Tâm và phát dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm tại 1 số thôn trên địa bàn xã. Lực lượng dân quân xã cũng đã vận động và thu được số tiền 1.560.000đ ủng hộ phong trào “LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới” do Ban CHQS huyện phát động.

Nhân dịp này, Ban CHQS xã Minh Tiến đã trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ dân quân nòng cốt cho 9 đồng chí.

Hoàng Hồng - Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT