Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ phát động: “Chống rác thải nhựa” tại Khu dân cư Bắc Lệ xã Tân Thành

Ngày 21/10/2020, tại Khu dân cư Bắc Lệ, xã Tân Thành, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện tổ chức Lễ phát động mô hình điểm: “Khu dân cư hạn chế sử dụng, tiến tới nói không với bao bì nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Thành, Ban Chỉ đạo “Chống rác thải nhựa” và tổ tự quản các khu dân cư cùng 130 hộ dân thuộc Khu dân cư Bắc Lệ xã Tân Thành.

IMG_5014.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Dự và phát biểu phát động buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã nhấm mạnh: sản phẩm nhựa và túi nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người, các loài động thực vật. Qua đó, việc giảm thiểu rác thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu hết sức cấp bách và cần được triển khai hành động ngay. Trước hết phải bắt đầu từ việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của con người. Đồng chí mong muốn sau lễ phát động lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã Tân Thành tham gia hưởng ứng tích cực vào phong trào “Chống rác thải nhựa”, phân loại rác thải tại nguồn góp phần giữ gìn hành tinh xanh.

Tại buổi lễ phát động, ông Lăng Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Thành phát biểu, sau lễ phát động, xã sẽ triển khai việc không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần trong trụ sở cơ quan và khi tổ chức các hội nghị hội thảo, hội nghị; không sử dụng túi nilon sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan và tại các hội nghị, hội thảo; cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu và tiên phong sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; kiên quyết nói không với túi nilon và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày; tuyên truyên, vận động người thân, gia đình và bạn bè cùng thực hiện nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần; định kỳ tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng cơ quan văn minh, sạch đẹp.

IMG_2346.jpg

Đại diện Nhân dân Khu dân cư thôn Bắc Lệ ký cam kết tại buổi Lễ phát động

Cũng trong buổi lễ, toàn thể Nhân dân Khu dân cư  Bắc Lệ đã ký cam kết thực hiện tốt mô hình điểm: “Khu dân cư hạn chế sử dụng, tiến tới nói không với bao bì nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Huy vọng phong trào “Chống rác thải nhựa” và Chương trình phân loại rác thải tại nguồn Khu dân cư Bắc Lệ sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Đào Thị Phương Lan

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện