Kiểm tra sau 30 ngày giải ngân thực hiện dự án “Ươm giống cây lâm nghiệp” tại xã Hồ Sơn

Sáng ngày 06/10/2021, Hội Nông dân huyện Hữu Lũng kiểm tra tình hình thực hiện dự án “Ươm giống cây lâm nghiệp” tại xã Hồ Sơn. Đoàn thẩm định do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch, Hội Nông dân huyện làm trưởng đoàn.

z2822701969576_009cc59bb365a1502f74b3ac992776cf.jpg

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đoàn đã đến từng hộ vay vốn kiểm tra thực tế sử dụng tiền vay, tình hình sản xuất kinh doanh; qua kiểm tra, các hộ tham gia vay vốn dự án đã phát triển, mở rộng mô hình vườn ươm cây lâm nghiệp, xây dựng hệ thống nguồn giống có chất lượng cao theo hướng cải thiện chất lượng di truyền, hiện nay tổng diện tích 2,26 ha với  22,150 cây giống và cây chủ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch, Hội Nông dân huyện, đề nghị các hộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích theo dự án đã được phê duyệt để đạt hiệu quả cao nhất; Hội Nông dân huyện phối hợp với các phòng ban chuyên môn tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật ươm cây giống lâm nghiệp. Đồng thời, đề nghị các hộ vay tham gia thành lập chi hội, tổ hội nghề nghiệp, từ đó thành lập các Tổ hợp tác và Hợp tác xã để xây dựng thương hiệu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trần Thị Thu

Hội Nông dân huyện