Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại xã Hòa Thắng

Với mục tiêu hướng về cơ sở, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho gia đình chính sách, người có công với cánh mạng,  người nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn,  góp phần an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện HL nói riêng.Thực hiện Kế hoạch số 98/KH – CTĐ ngày 12/5/2020 của Hội CTĐ tỉnh LS; KH số 1380/ KH- PCT ngày 27/7/2020 của phòng chính trị Bộ chỉ huy QS tỉnh LS, CV số 1544/BCH - CT ngày 31/8/2020 của BCH  V/V tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại xã Hòa Thắng huyện HL năm 2020. Hội CTĐ huyện Hữu Lũng phối hợp với BCH Quân sự  huyện  tổ chức buổi  Khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí và chăm sóc sức khỏe cộng đồng ” cho trên 300 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, người có công với cánh mạng, người nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn  tại xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng.

4e23b78d45b8bae6e3a92.jpg

Đến dự với buổi khai mạc về phía đại biểu cấp tỉnh có Bà Phạm Thị Hương phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Đại tá Hà Văn Tuấn, Chủ nhiệm chính trị, Bộ  Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía Đại biểu cấp huyện có ông Đỗ Đức Thịnh, phó chủ tịch HĐND huyện Hữu Lũng; Thượng tá Nông Hoàng Hòa UV BTV Huyện Ủy, chỉ huy trưởng BCHQS huyện. Ông Trần Văn Ba, Trưởng ban Dân Vận huyện Ủy, Bà Đào Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Hữu Lũng; Bà Lý Thị Lộc Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cùng đội ngũ Y Bác Sĩ thuộc BCHQS tỉnh cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hòa Thắng; Bà Vi Thị Huyền chủ nhiệm CLB chia sẻ yêu thương. Trong buổi khai mạc Hội CTĐ huyện đã trao 5 suất quà tặng cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là những chiếc chăn thu đông và cùng CLB chia sẻ yêu thương trao tặng 10 suất quà  nhu yếu phẩm cho 10 hộ nghèo với tổng trị giá 5.500.000đ.

Mặc dù thời tiết mưa, nhưng ngay từ sáng sớm Bà con nhân dân thuộc đối tượng được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đã đến đông đủ từ sớm, với sự chuyên nghiệp, chính xác cùng trình độ tay nghề chuyên môn cao các Y Bác sĩ BCHQS tỉnh đã khám, tư vấn và cấp thuốc được cho 228 người dân với tổng số trị giá là 45.500.000đ. Bà con hộ nghèo được khám chữa đồng thời nhận những món quà ấm áp yêu thương của Hội CTĐ và các mạnh thường quân Bà con phấn khởi thêm tin tưởng vào Đảng, nhà nước, lãnh đạo địa phương.

Khám bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí thực sự là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần An sinh xã hội.

 

Lý Thị Lộc

Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng