Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kết quả triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ từ 12-15 tuổi trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Trong 2 ngày (23-24/11/2021) huyện Hữu Lũng triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 bằng vắc xin Pfizer cho trẻ đợt 2 trên toàn huyện đã có 6103 trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi trên địa bàn huyện Hữu Lũng được tiêm mũi 1. Đợt tiêm chủng diễn ra thuận lợi, không ghi nhận trường hợp trẻ có những phản ứng mạnh sau tiêm chủng vắc xin.

Tiêm chủng cho học sinh trường THCS thị trấn Hữu Lũng_0.jpg

Tiêm chủng cho học sinh trường THCS thị trấn Hữu Lũng

 

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ em được tổ chức tại tuyến xã, mỗi xã, thị trấn sẽ tổ chức một đội tiêm chủng đến tiêm cho trẻ tại các trường học.

Đối với trẻ có bệnh nền, có tiền sử phản vệ độ 3 với bất kỳ nguyên nhân gì chuyến tuyến đến tiêm tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Trẻ sẽ được tiêm 2 mũi, cách nhau từ 3 - 4 tuần.

Khám sàng lọc cho học sinh trường THCS thị trấn Hữu Lũng_0.jpg

Khám sàng lọc cho học sinh trường THCS thị trấn Hữu Lũng

 

Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp tục rà soát, thống kê các trường hợp chưa được tiêm hoặc đã được tiêm mũi 1 trên địa bàn huyện để tiếp tục lên kế hoạch tiêm chủng, thông báo lịch tiêm tiếp theo tới người dân đã tới đăng ký tiêm tại trạm y tế xã khi có vắc xin được phân bổ về huyện trong thời gian tới của tháng 11 và tháng 12.

Đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và triển khai tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nguyễn Linh Trang

Trung tâm Y tế huyện