Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBMTTQ tỉnh phối hợp tuyên truyền tại xã Đồng Tân

           Ngày 25/8, tại Nhà văn hóa thôn Cóc Dĩ xã Đồng Tân, Uỷ ban MTTQ tỉnh phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ huyện và xã Đồng Tân tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền mô hình điểm về vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự, An toàn giao thông năm 2017.

          Tại hội nghị, 80 đại biểu đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ xã cùng đại diện các đoàn thể, các hộ gia đình trong thôn Cóc Dĩ đã được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông công an huyện truyền đạt một số nội dung về tình hình tai nạn giao thông, công tác xử lý vi phạm giao thông 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn huyện Hữu Lũng cũng như trong tỉnh Lạng Sơn và cả nước; một số lỗi vi phạm người tham gia giao thông hay mắc phải, một số điểm lưu ý khi tham gia giao thông. Các đại biểu cũng đã được xem phóng sự tuyên truyền về các quy định của nhà nước khi tham gia giao thông, đồng thời được thảo luận, nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện trực tiếp giải đáp những ý kiến còn vướng mắc khi tham gia giao thông. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên viên trợ giúp pháp lý của trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Lạng Sơn chi nhánh Hữu Lũng tuyên truyền một số nội dung các quy định pháp luật về trợ giúp pháp lý; một số điểm chính trong Bộ luật dân sự năm 2015 và Luật hôn nhân gia đình.

          Thông qua hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ và quần chúng nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong cuộc vận động toàn dân tham giao bảo đảm trật tự an toàn giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

 

                                                                                                           Minh Kiên

Đài Hữu Lũng