Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBMTTQ huyện hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX

Sáng 24/02, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban bầu cử huyện, đại diện các Ban đảng huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã có người ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị (3).jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo việc điều chỉnh cơ cấu, thành phần số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 của HĐND huyện; Hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 theo thông tư liên tịch số 09 và Nghị quyết 1186/2021 của Ủy ban thường vụ Quốc hội; Hướng dẫn làm hồ sơ ứng cử theo quy định tại điểu 35 luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND.  Tiếp đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận giải đáp các vướng mắc của các đại biểu liên quan đến vần đề kê khai hồ sơ, thủ tục, trình tự, thời gian nộp...

Sau hội nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện phải triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tại đơn vị mình, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện trước ngày 15/3/2021. 

              Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng