Thị trấn Hữu Lũng tiếp tục được xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng lần 2

Sau đợt thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng lần 1 trên toàn bộ địa bàn huyện Hữu Lũng đã phát hiện 6 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây chủ yếu tại địa bàn thị trấn Hữu Lũng. Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hữu Lũng đã khẩn trương đưa ra kế hoạch chỉ đạo Trung tâm y tế phối hợp cùng các lực lượng chống dịch thần tốc truy vết, xét nghiệm nhằm phát hiện các ca nhiễm bệnh để nhanh chóng khoanh vùng.

Bắt đầu từ ngày 08/6 Trung tâm y tế huyện tiến hành xét nghiệm sàng lọc lần 2 cho toàn bộ dân cư của 8 khu trên địa bàn thị trấn Hữu Lũng. Cùng với trách nhiệm của các Tổ Covid cộng đồng đã thông báo kịp thời cho người dân đến lấy mẫu xét nghiệm một cách kịp thời, hiệu quả đảm bảo đúng tinh thần chống dịch đề ra.

192092428_319891436437000_3668512046575980847_n_1.jpg

Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm lần 2 tại khu Tân Lập thị trấn Hữu Lũng

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cần tăng cường các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh; trọng tâm là địa bàn thị trấn Hữu Lũng, tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh; tập trung truy vết, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng, xử lý kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Hoàng Hướng Dương

Văn phòng HĐND&UBND huyện