Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Liên đoàn Lao động huyện phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền năm 2020

Sáng ngày 15/9/2020, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 90 cán bộ, đoàn viên, người lao động của 11 công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

ANH LDLD.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên của Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên truyền: Những điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2019, Công nhân lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, hội nghị dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ những điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2019 như: Tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động; bổ sung hình thức hợp đồng lao động thông qua phương tiện điện tử; tăng thời giờ làm thêm của người lao động; thêm trường hợp nghỉ việc riêng người lao động vẫn được hưởng nguyên lương; bổ sung một số lý do người lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng và thay đổi một số quy định về thời hạn báo trước; khi trả lương, doanh nghiệp phải thông báo bảng chi trả lương (chi tiết) cho người lao động...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Chí Công (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh) đánh giá cao sự có mặt của các đại biểu. Đồng thời, đề nghị cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các nội dung đã trao đổi và sẽ là tuyên truyền viên vận động gia đình, người thân tham gia bảo vệ môi trường; góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

                                                            

Triệu Thu Trang

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện