Hữu Lũng đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba, tổng kết công tác Đảng năm 2020 và khánh thành nhà văn hóa huyện

Ngày 04/01/2021, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hữu Lũng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và khánh thành nhà văn hóa huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đảng, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố trên địa bàn; Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng, người có công với cách mạng; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Đ.c Phan Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy thông qua Diễn văn buổi lễ.jpg

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thông qua diễn văn buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng và những mốc son quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển của quê hương Hữu Lũng. Theo đó, từ những bộn bề khó khăn của những ngày đầu thành lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hữu Lũng đã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 46 triệu đồng tăng 33,4 triệu đồng so với năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 24,6% năm 2010 xuống còn 6,73% năm 2020, thu ngân sách hàng năm tăng 10%, chương trình tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả quan trọng từng bước hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, hiện nay toàn huyện đã có 245 ha na, cam đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, 05 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOOP của tỉnh. Hoạt động thương mại dịch vụ, du lịch ngày càng phát triển. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế đã có những tiến bộ rõ nét, quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị không ngừng củng cố vững mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đ.c Lâm Thị Phương Thanh, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hữu Lũng vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

THừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đ.c Lâm Thị Phương Thanh, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã trao Huân chương độc lập hạng 3 cho cán bộ và nhân dân huyện Hữu Lũng.jpg

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đc Lâm Thị Phương Thanh, UVBCHTW, Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương độc lập hạng Ba cho cán bộ và nhân dân huyện Hữu Lũng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chức mừng những thành quả mà cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hữu Lũng đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: chỉ đạo quyết liệt, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đầu tư, phát triển, xây dựng kết cấu, hạ tầng kinh tế - xã hội, tập trung khai thác , phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại địa phương. Tăng cường phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại gắn với xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, Hữu Lũng cần phát triển kinh tế du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Bên cạnh đó, Hữu Lũng cần tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa truyền thống địa phương, tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cho sự phát triển của huyện, của tỉnh, của đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành nhà văn hóa huyện .jpg

Các đ.c Lãnh đạo cắt băng khánh thành nhà văn hóa huyện

Cũng trong dịp này, huyện Hữu Lũng đã tổ chức cắt băng khánh thành nhà văn hóa huyện. Công trình được xây dựng gồm 2 tầng trên diện tích hơn 1.200m2 với tổng kinh phí 33,5 tỷ đồng, trong đó, UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ 20 tỷ đồng, tỉnh hỗ trợ 4 tỷ đồng còn lại là nguồn kinh phí của huyện. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, là điểm nhấn thể hiện sự gắn kết của Thành ủy Hà Nội với cán bộ, nhân dân huyện Hữu Lũng nói chung và người dân gốc Hà Nội đang sinh sống, làm việc tại huyện Hữu Lũng nói riêng.

Hoàng Long – Minh Kiên – Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng