Hòa Sơn huy động trên 1.000 công làm đường giao thông thủy lợi trong dịp đầu xuân

Thực hiện kế hoạch ra quân đầu xuân Tân Sửu năm 2021, xã Hòa Sơn đã huy động được trên 1.000 công lao động để làm thủy lợi, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Cụ thể: UBND xã, Trạm Y tế, 03 trường học đã huy động được 126 công ra quân trồng được 107 cây đào, 10 cây bàng; 9/9 thôn đã huy động bà con nhân dân ra quân lao động làm đường và mương được 23.220m với tổng số 899 công, trong đó phát dọn hành lang đường là 14.920m với 643 công; Nạo vét phát dọn hành lang mương tưới tiêu là 8.300m với 256 công. Tiêu biểu một số thôn huy động người dân ra quân đông và làm việc hiệu quả, như: thôn Hòa Bình, thôn Đồng Liên, thôn Đồng Tiến...

Nhân dân thôn Đồng Liên xã Hòa Sơn ra quân làm mương thủy lợi.jpg

Nhân dân thôn Đồng Liên xã Hòa Sơn ra quân làm mương thủy lợi

Những ngày này, cùng với việc cày ải đất chuẩn bị diện tích và cây con giống để gieo cấy các cây vụ xuân, bà con nông dân trên địa bàn xã đang tiếp tục ra quân nạo vét kênh mương, gia cố các công trình thủy lợi nhỏ, đảm bảo đủ lượng nước tưới cho sản xuất vụ xuân.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng