Công an Hữu Lũng tiếp nhận trên 1.300 hồ sơ cấp căn cước công dân

Tính đến hết ngày 23/02/2021, Công an huyện Hữu Lũng đã tiếp nhận 1.366 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.

Cụ thể, từ ngày 23/01/2021 Công an huyện bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân trên địa bàn huyện cho lực lượng vũ trang trên địa bàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Huyện ủy, UBND huyện, Ban thường vụ đảng ủy cấp xã, chức sắc tôn giáo uy tín, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, trưởng thôn, khu phố, người có uy tín trong thôn. Việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD được thực hiện lưu động và lần lượt cuốn chiếu theo từng đối tượng lực lượng vũ trang, cơ quan hành chính, học sinh, sinh viên, công dân các xã, thị trấn. Trong đó, ưu tiên công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND, trường hợp công dân có CMND đã hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng, bị mất, có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD.

Cán bộ công an huyện Hữu Lũng thực hiện lấy dấu vân tay người làm căn cước công dân.jpg

Cán bộ công an huyện thực hiện lấy vân tay người đến làm căn cước công dân

gắn chip điện tử

Được biết, quy trình cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử công dân cần mang CMND/CCCD mã vạch đến; kiểm tra lại thông tin đã được thu thập; Nếu thông tin sai thì công dân chỉnh sửa để Công an bổ sung vào phần mềm; Lấy vân tay 10 ngón; Chụp ảnh chân dung; Kiểm tra lại tờ khai thông tin cá nhân; Nhận giấy hẹn nhận CCCD.

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng