Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Huyện đoàn: Triệu túi an sinh - đồng lòng vượt qua đại dịch

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua, nhiều người dân, người lao động đang gặp khó khăn, thiếu ăn do bị mất việc làm, mất thu nhập, nhiều bệnh nhân phải điều trị, đi cách ly tập trung. Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hưởng ứng Chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID- 19. Đã kêu gọi các lực lượng thanh niên, tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp, các nhà hảo tâm chung tay đồng hành theo khả năng của mình mà ủng hộ công sức, kinh phí, nhu yếu phẩm…

Kể từ khi phát động đến nay, Huyện đoàn Hữu Lũng đã triển khai hỗ trợ 214 Túi an sinh với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng cho người dân và thanh thiếu nhi đặc biệt là những cá nhân bị yếu thế có hoàn cảnh khó khăn đang sống trong những vùng có dịch, khu cách ly. Huyện đoàn Hữu Lũng đã trao tặng 154 túi an sinh cho thanh thiếu nhi và Nhân dân các xã Thanh Sơn, Tân Thành, Yên Vượng trên địa bàn huyện. Gửi tặng các đơn vị bạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: trao tặng Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội 40 túi an sinh trị giá 10 triệu đồng; trao tặng Huyện đoàn Văn Lãng 20 túi an sinh trị giá hơn 5 triệu đồng. Mỗi túi bao gồm gạo, mì tôm, khẩu trang, nước sát khuẩn, thuốc chữa bệnh và một số lương thực, thực phẩm khác.

Trao tặng túi an sinh cho các em học sinh cách ly tại điểm trường xã Tân Thành.jpg

Trao tặng túi an sinh cho các em học sinh cách ly tại điểm trường Đồng Cẩy, xã Tân Thành

 

Thông qua Chương trình trên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái – đây là một truyền thống cao quý của dân tộc Việt Nam, động viên mạnh mẽ tinh thần cho lực lượng chống dịch và Nhân dân, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc phòng, chống dịch của Đất nước, góp phần hoàn thành sớm mục tiêu chung của Việt Nam là đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa đời sống của Nhân dân trở về trạng thái bình thường mới, cùng nhau củng cố, phát triển kinh tế. Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong huyện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chương trình “Triệu túi an sinh” đến các hoàn cảnh khó khăn trong huyện nhân dịp Tết cổ truyền đang đến gần.

Trao tặng túi an sinh cho Huyện đoàn Văn Lãng.jpg

Trao tặng túi an sinh cho Huyện đoàn Văn Lãng

 

Bên cạnh đó, Các cấp bộ Đoàn toàn huyện còn triển khai sâu rộng công tác tuyên truyền phòng dịch, hỗ trợ công tác xây dựng các điểm cách ly, công tác tiêm Vắc-xin. Với tinh thần thực hiện quyết liệt, năng động, sáng tạo, nhiệt tình các hoạt động của Đoàn Thanh niên đã nhận được sự ủng hộ của người dân trên khắp các xã, mang tính lan tỏa mạnh mẽ. Huyện đoàn Hữu Lũng đã thành lập Bếp ăn thanh niên tình nguyện với 25 tình nguyện viên tham gia và hoạt động trong 63 ngày liên tục, đã nấu được 15.165 xuất ăn miễn phí, hàng nghìn xuất ăn nhẹ cho đội ngũ y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 và người cách ly F1 tại các khu cách ly với tổng giá trị 484.950.000đ từ nguồn lực huy động từ các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ phòng chống dịch. Thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân thu hoạch, tiêu thụ hơn 120 tấn nông sản các loại trị giá trên 800 triệu đồng với giá tiêu thụ đều cao hơn giá thị trường tới các địa bàn trong tỉnh và địa bàn Hà Nội. Tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm cho các đơn vị, cá nhân chống dịch và bị ảnh hưởng bởi dịch trị giá trên 70 triệu đồng.

Mạnh Huấn

Huyện đoàn Hữu Lũng