Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Huyện đoàn Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Chiều ngày 12/01/2022, Huyện đoàn Hữu Lũng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XXIII, các đồng chí là Bí thư hoặc Phó bí thư các Đoàn cơ sở và Đoàn trực thuộc huyện

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Điều này đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cho công tác thực hiện các phong trào và hoạt động Đoàn - Hội trên địa bàn. Tuy nhiên, Huyện đoàn Hữu Lũng linh hoạt, đổi mới trong các hoạt động để phù hợp, thích ứng với tình hình dịch bệnh và đạt được những kết quả khả quan.

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lãnh đạo chỉ đạo đạt được 10/12 chỉ tiêu chương trình công tác năm 2021. Quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết, kết luận của Đảng, Đoàn, làm tốt công tác tuyên truyền về An toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng chống pháo nổ, tình hình dịch Covid-19, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, chủ quyền biền đảo, Luật thanh niên, Quyết định 861/QĐ-TTg... Xây dựng 02 công trình thanh niên cấp huyện (Cầu dân sinh và nhà nhân ái trị giá 490 triệu đồng), các Đoàn cơ sở xây dựng được 60 công trình thanh niên (01 công trình thắp sáng đường thôn, 28 lò đốt rác, 10 nhà vệ sinh, 16 điểm vui chơi, 05 km đường bê tông) với tổng giá trị 280 triệu đồng. Tổ chức gần 183 cuộc tình nguyện với trên 3.000 lượt ĐVTN tham gia với các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới. Tổ chức khám bệnh, siêu âm, cấp phát thuốc miễn phí cho 349 lượt người dân và thanh thiếu nhi, tham gia hiến máu được 539 đơn vị máu. thành lập Bếp ăn thanh niên tình nguyện nấu được 15.165 xuất ăn miễn phí, hàng nghìn xuất cháo, chè các loại cho đội ngũ y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 và người cách ly F1 tại các khu cách ly với tổng giá trị 484.950.000đ từ nguồn lực huy động từ các mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ phòng chống dịch. Thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân thu hoạch, tiêu thụ hơn 120 tấn nông sản các loại trị giá trên 800 triệu đồng với giá tiêu thụ đều cao hơn so với giá thị trường tới các địa bàn trong tỉnh và địa bàn Hà Nội...

image003_26.jpg

Đồng chí Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng Cờ thi đua cho Huyện đoàn Hữu Lũng

 

Với những thành tích đạt được trong năm 2021 tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện đoàn vinh dự được UBND Tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; BCH Tỉnh đoàn Lạng Sơn tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

image007_1.jpg

Đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bi thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu: Năm 2022 Huyện đoàn Hữu Lũng nhanh chóng cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy và các chương trình công tác Đoàn - Hội của Tỉnh đoàn năm 2022 thành những công việc cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm để thực hiện; tập trung tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân về Nghị quyết, kết luận của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước; tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia xây nông thôn mới, đô thị văn minh và phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong trạng thái bình thường mới. Chú trọng thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp thanh niên, bồi dưỡng phát triển đoàn viên, hội viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú để phát triển đảng. Huyện đoàn, Đoàn các xã, thị trấn cần tập trung tham mưu tốt với cấp ủy lãnh đạo công tác tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2022-2027. Mỗi cơ sở đoàn phải không ngừng đổi mới, chủ động trong hoạt động, sâu sát với đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ đoàn viên, thanh niên học tập, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế. Mỗi cán bộ đoàn, hội phải cần nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo, cống hiến, nhiệt huyết để tạo sinh khí mới cho hoạt động Đoàn Hội của huyện để đạt kết quả cao hơn, tốt hơn.

image009_3.jpg

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2022

 

Nhân dịp này, Huyện đoàn Hữu Lũng đã tặng Cờ thi đua cho 02 Cụm thi đua; tặng giấy khen cho 32 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2021; khen thưởng 12 đồng chí tổ trưởng tổ TK&VV đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vốn vay Ngân hàng CSXH năm 2021. Tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022 giữa các đơn vị Đoàn cơ sở và Đoàn trực thuộc.

Mạnh Huấn

Huyện đoàn Hữu Lũng