Hữu Lũng tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 14/12/2021, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có Thượng tá Đặng Văn Tuyến, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Đức Chính, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị_10.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Huyện ủy, UBND huyện Hữu Lũng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, từ huyện đến cơ sở và toàn dân thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương; trong đó công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng và toàn dân được quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức qua đó góp phần củng cố thế trận lòng dân, động viên mọi người tích cực thực hiện nghĩa vụ công dân, tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân vững mạnh; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao; tổ chức huấn luyện, hội thi, hội thao cho các đối tượng đúng quy định, quá trình huấn luyện, các đơn vị đã huy động 1.223 ngày công tham gia tu sửa 18 km kênh mương nội đồng, san lấp, phát quang 36 km đường liên thôn; giúp đỡ 5 hộ gia đình chính sách; Phát động phong trào lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng Nông thôn mới đến nay có 24 xã, 3 Ban CHQS tự vệ ủng hộ được 60 triệu đồng; quản lý tốt các công trình quốc phòng, khu quân sự, các hang động, điểm cao có giá trị về quốc phòng, bảo đảm bí mật, an toàn các công trình quốc phòng, khu quân sự trên địa bàn.

Đ.c Thượng tá Đặng  Văn Tuyến, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.jpg

Đ.c Thượng tá Đặng Văn Tuyến, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, huyện Hữu Lũng đề ra 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó: phấn đấu 100% đơn vị huấn luyện đạt khá giỏi, tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt từ 25% trở lên; phấn đấu đến hết năm 2022, bố trí 100% đội ngũ cán bộ Ban CHQS  cấp xã đã qua đào tạo; tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu, đúng nghi lễ đảm bảo an toàn….

Phát biểu tại hội nghị, đ.c Thượng tá Đặng Văn Tuyến, Phó tham trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đề nghị ngay đầu năm 2022 từ xã đến cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện đặc biệt Ban CHQS huyện kịp thời tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng cấp về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; Làm tốt công tác xây dựng các văn kiện kế hoạch sẵn sàng chiến đấu đặc biệt là văn kiện của xã theo Thông tư 43; Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, công tác tuyển quân; công tác diễn tập…

Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.jpg

Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện năm 2021

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021.

Hoàng Long

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng