Hữu Lũng thẩm định 07 dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

Ngày 25/02, Hội đồng nghiệm thu dự án, thẩm tra hồ sơ đề nghị hỗ trợ đầu tư hỗ trợ lãi suất tín dụng thực hiện Nghị quyết số 08/2019 của HĐND tỉnh Lạng Sơn trên địa bàn huyện Hữu Lũng đối với 07 Dự án.

Tham gia thẩm định có thành viên hội đồng nghiệm thu dự án, đại diện lãnh đạo UBND xã Yên thịnh, Yên Sơn, Hòa Sơn và 07 chủ dự án. Trong đó có 02 dự án hỗ trợ đầu tư, gồm: Dự án hỗ trợ đầu tư chuồng trại chăn nuôi vịt của hộ gia đình chị Vi Thị Hiển và Dự án hỗ trợ lồng nuôi cá Lăng của hộ anh Vi Ba Linh cùng ở thôn Hạ xã Yên Sơn với tổng số tiền trên 154 triệu đồng; Cùng 05 Dự án vay vốn hỗ trợ lãi suất tín dụng của hộ gia đình anh Vi Văn Tuân thôn Tân Yên xã Yên Thịnh, anh Lâm Văn Thiện, Ma Văn Đông, Lâm Văn Thông và Lê Thành Nam cùng ở xã Yên Sơn để trồng cây ăn quả lâu năm và trồng rừng, với tổng số vốn đề nghị là 2,9 tỷ đồng.

Thẩm định hỗ trợ đầu tư cho hộ nuôi cá lăng tại xã Yên Sơn.jpg

Thẩm định Dự án hỗ trợ lồng nuôi cá Lăng ở thôn Hạ xã Yên Sơn

Sau khi thẩm định Hội đồng sẽ đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh thẩm định bước 2 đối với 02 dự án hỗ trợ đầu tư; trình UBND huyện phê duyệt các hộ đủ điều kiện vay vốn theo Nghị quyết 08 và chuyển cho ngân hàng thẩm định bước hai.

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng