Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hữu Lũng: Khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” tại xã Yên Thịnh

 

Sáng ngày 19/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Hữu Lũng UBND xã Yên Thịnh tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà Nhân ái” cho hộ ông Ngô Quốc Hùng thôn Làng Áng.

Các đại biểu khởi công xây dựng Nhà Nhân ái cho hộ ông Ngô Quốc Hùng.jpg

Các đại biểu khởi công xây dựng Nhà Nhân ái cho hộ ông Ngô Quốc Hùng

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội CTĐ huyện, lãnh đạo Agribank Hữu Lũng đã trao biểu trưng hỗ trợ 90 triệu đồng cho hộ ông Ngô Quốc Hùng, trong đó, Câu lạc bộ thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn ủng hộ 10 triệu đồng, Chi hội Thiện nguyện Hữu Lũng 10 triệu đồng và 70 triệu đồng của các mạnh thường quân, đóng góp, hỗ trợ; Lãnh đạo UBND xã Yên Thịnh trao hỗ trợ nguyên vật liệu và ngày công trị giá 10 triệu đồng; mạnh thường quân ở Thị trấn Hữu Lũng hỗ trợ gạch men lát nền trị giá 5 triệu đồng. Ngôi Nhà nhân ái được khởi công xây dựng với diện tích 62,5m2, 2 phòng ngủ, trong đó gia đình có vốn đối ứng 20 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện và AGribank Hữu Lũng trao biểu trưng hỗ trợ 90 triệu đồng cho hộ ông Ngô Quốc Hùng.jpg

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện và AGribank Hữu Lũng trao biểu trưng hỗ trợ 90 triệu đồng cho hộ ông Ngô Quốc Hùng

Lãnh đạo UBND xã Yên Thịnh trao hỗ trợ nguyên vật liệu và ngày công trị giá 10 triệu đồng cho hộ ông Ngô Quốc Hùng.jpg

Lãnh đạo UBND xã Yên Thịnh trao hỗ trợ nguyên vật liệu và ngày công trị giá 10 triệu đồng cho hộ ông Ngô Quốc Hùng

Ông Ngô Quốc Hùng, sinh năm 1953, bị cụt 01 chân bên trái, có con trai là Ngô Quốc Hiền, sinh năm 1976, bị cụt 01 tay bên phải, cả hai bố con đều thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã.

Ngôi Nhà nhân ái được khởi công xây dựng với diện tích 62,5m2, trong đó gia đình ông Hùng có vốn đối ứng 20 triệu đồng.jpg

Ngôi Nhà nhân ái được khởi công xây dựng với diện tích 62,5m2, trong đó gia đình ông Hùng có vốn đối ứng 20 triệu đồng

Được biết, thông qua kết nối của Hội Chữ thập đỏ Agribank Hữu Lũng tại chương trình tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện và kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank tổ chức hồi tháng 3/2023, 2 đơn vị đã nhận được trên 200 triệu đồng từ sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho các hộ nghèo và những đối tượng dễ bị tổn thương trong cuộc sống và đã khảo sát, hỗ trợ xây dựng 2 “Nhà nhân ái” tại xã Yên Thịnh và Minh Sơn, mỗi ngôi nhà trị giá 90 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là công trình chào mừng tháng Nhân đạo năm 2023 và kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank (1988-2023).

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng