Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hữu Lũng có 28 người khuyết tật được tặng xe lăn

Chiều ngày 20/11, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Hữu Lũng phối hợp với Trung ương hội, nhà tài trợ và tỉnh Hội tổ chức trao tặng 28 chiếc xe lăn, cho người khuyết tật trên địa bàn.

Trước khi trao tặng xe lăn, những người khuyết tật và người nhà đã được hướng dẫn lắp ráp và sử dụng xe lăn đúng cách và một số bài tập đơn giản để đảm bảo sức khỏe khi dùng xe lăn. Số xe lăn trên do Tổ chức phi chính phủ Free wheelchair mission, tổ chức Trả lại tuổi thơ và tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tài trợ nhằm hỗ trợ cho những người khuyết tật trên địa bàn có thể tự di chuyển nhằm giảm bớt gánh nặng cho người thân trong việc chăm sóc, đồng thời động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống.

Những người khuyết tật được các tổ chức tặng xe lăn .jpg

Những người khuyết tật được các tổ chức tặng xe lăn

Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 2.000 người khuyết tật, hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn, trong những năm qua huyện đã thu hút được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân chăm lo đời sống cho người khuyết tật, đặc biệt là tặng xe lăn, tạo điều kiện cho người khuyết tật đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn.

 

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng