Hữu Lũng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và Sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự 2015, giai đoạn 2016-2021.

Ngày 26/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 giai đoạn 2016-2021. đồng chí Đại tá Lê Văn Bền – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn dự và phát biểu ý kiến

Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị .jpg

Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, giai đoạn 2026-2021. Theo đó, năm 2021 toàn huyện có 132 công dân nhập ngũ và 23 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Để đảm bảo công tác tuyển quân đạt hiệu quả, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đồng thời hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Công tác khám tuyển được thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo chắt chẽ, chính xác. Lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng, trang nghiêm đúng nghi lễ. Công tác bàn giao được thực hiện nhanh gọn, an toàn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Đối với việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự 2015, qua 6 năm triển khai đã được cấp ủy, chính quyền địa phương  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Trong đó, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy trình, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Giai đoạn 2016 - 2021, huyện đã tổ chức giao quân cho các đơn vị được 806 công dân đảm bảo chất lượng chính trị, trình độ văn hóa, tiêu chuẩn sức khỏe đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Bền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong công tác tuyển quân và thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự trong thời gian qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục quán triệt các văn bản, Chỉ thị của cấp trên về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; Tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh giáo dục quốc phòng toàn dân giáo dục, đặc biệt là thế hệ thanh niên: Nâng cao chất lượng khám tuyển thanh niên nhập ngũ, phối hợp thực hiện tốt công tác tham mưu và giải quyết tốt các chế độ chính sách cho quân nhân và người thân.

Các tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện Hữu Lũng .jpg

Các tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện Hữu Lũng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, giai đoạn 2016 - 2021.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng