Hữu Lũng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021

Từ ngày 26 đến ngày 29/10/2021, Ban chỉ đạo Diễn tập huyện Hữu Lũng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 6 xã năm 2021 gồm: Thanh Sơn, Đồng Tiến, Thiện Tân, Yên Bình, Hòa Bình và Quyết Thắng.

N

Người dân xã Thanh Sơn khơi thông mương nội đồng phục vụ sản xuất.jpg

gười dân xã Thanh Sơn khơi thông mương nội đồng phục vụ sản xuất

6 xã tổ chức diễn tập được chia làm 2 cụm, cụm 1 tổ chức 2 ngày 26 và 27/10 gồm 3 xã Thiện Tân, Đồng Tiến và Thanh Sơn. Cụm 2 tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/10 gồm 3 xã Yên Bình, Hòa Bình, Quyết Thắng. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ. Trong đó, ở giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ, tại cụm 1: xã Thanh Sơn tổ chức thực binh với nội dung: Trung đội dân quân cơ động vận động chiến đấu phục kích, tại cụm 2: xã Yên Bình tổ chức thực binh nội dung: Giải tán biểu tình, gây rối an ninh trật tự tại trụ sở UBND xã.

Quá trình tổ chức diễn tập, các xã đã gắn thực hiện nhiệm vụ diễn tập với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, huy động người dân các thôn trên địa bàn làm đường giao thông nông thôn, san lấp ổ gà, nền đường, nạo vét khơi thông mương nội đồng, phục vụ sản xuất.

Đồng chí Sái Văn Đông, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng BCĐ diễn tập huyện năm 2021 phát biểu bế mạc diễn tập tại Cụm số 1.jpg

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và khả năng làm tham mưu của các cơ quan ban ngành đoàn thể và trình độ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, chỉ huy thống nhất các lực lượng vũ trang của xã trong chiến đấu phòng thủ theo tinh thần NQ số 28 của Bộ chính trị, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ các cấp các ngành và quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hoàng Hồng - Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng