Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hữu Lũng chỉnh trang vỉa hè đường phố - Người dân đồng thuận

 

Nhằm tạo không gian xanh thoáng mát, từng bước xây dựng thị trấn Hữu Lũng, ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại, từ tháng 5/2022, huyện Hữu Lũng đã khởi công thực hiện Công trình Cải tạo vỉa hè đường Chi Lăng với nhiều hạng mục, bước đầu chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận hưởng ứng của người dân.

Những ngày này, dọc tuyến đường Chi Lăng thuộc khu Tân Mỹ I, Tân Mỹ II của Thị trấn Hữu Lũng, người dân đang háo hức, phấn khởi khi được Nhà nước đầu tư cải tạo lại vỉa hè, trồng lại cây xanh và cải tạo hệ thống thoát nước… mặc dù còn ngổn ngang và gặp đôi chút khó khăn trong đi lại, sinh hoạt song cơ bản các hộ đều đồng tình ủng hộ chương trình này.

Ông Nguyễn Hữu Lượng, hộ dân ở khu Tân Mỹ I, thị trấn Hữu Lũng cho biết: Tất cả người dân ở đây nói chung và gia đình tôi nói riêng đều rất ủng hộ việc chỉnh trang đô thị, trước hết là sẽ xây dựng được khu phố xanh sạch đẹp, khang trang, gọn gàng, thoáng đãng, nên mọi người dân rất là đồng thuận, hầu như 100% mọi người đều nhất trí hết. Hy vọng sau khi lát nền, trồng cây xanh rồi sẽ tiếp tục duy trì cho đường phố xanh, sạch đẹp, khang trang đẹp đẽ hơn.

Một góc đường Chi Lăng (Khu Tân Mỹ I) Thị trấn Hữu Lũng).jpg

Một góc đường Chi Lăng (Khu Tân Mỹ I) Thị trấn Hữu Lũng

 

Công trình Cải tạo vỉa hè đường Chi Lăng, thị trấn Hữu Lũng có tổng vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng từ nguồn vốn Sự nghiệp kiến thiết thị chính và sự nghiệp kinh tế khác, do Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng quyết định đầu tư, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện là chủ đầu tư và Công ty TNH Tiến Lộc có địa chỉ tại huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang là đơn vị thi công, quy mô hạng mục công trình gồm: Chặt bỏ toàn bộ cây hiện trạng trồng bổ sung Giáng Hương và cây bàng Đài Loan trên toàn tuyến; Sửa chữa lát lại vỉa hè bằng gạch Terrazzo, gạch dẫn hướng cho người khuyết tật, block thiết kế đặc biệt cho người khuyết tật; cải tạo lại các vị trí cửa thu nước ngang để đồng bộ với hệ thống vỉa hè mới xây dựng; Cải tạo cao độ hố ga, hố kỹ thuật nước sạch, hố cáp quang cho bằng cốt vỉa hè.

Ông Thân Văn Giang,  Kỹ thuật hiện trường Công ty TNHH Tiến Lộc - Bắc Giang chia sẻ: Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình làm nền cốt, tháo dỡ bê tông vìa hè cũ và lu nèn đất, xong mặt bằng rồi bắt đầu cho bê tông lót để cho bà con kinh doanh trước, rồi vận động bà con cho đổ vật liệu để lát nền. Phương châm là làm đến đâu gọn đến đó, để đảm bảo cho bà con kinh doanh.

Công nhân Công ty TNHH Tiến Lộc - Bắc Giang làm nền cốt vỉa hè.jpg

Công nhân Công ty TNHH Tiến Lộc - Bắc Giang làm nền cốt vỉa hè

 

Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền địa phương xuống từng khu, từng hộ gia đình thông báo chủ trương cải tạo vỉa hè, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thống nhất và cùng song hành với chủ đầu tư, đơn vị thi công để làm cho cảnh quan đường phố của Thị trấn Hữu Lũng ngày càng xanh sạch đẹp.

Công nhân Công ty TNHH Tiến Lộc - Bắc Giang thực hiện lát vỉa hè bằng gạch Terrazzo.jpg

Công nhân Công ty TNHH Tiến Lộc - Bắc Giang thực hiện lát vỉa hè bằng gạch Terrazzo

 

Ông Trần Tuấn Anh, Phó giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Hữu Lũng cho biết: Tại khu Tân Mỹ I, II bà con rất ủng hộ và đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước, của huyện về chỉnh trang lại vỉa hè. Bây giờ Dự án đang triển khai từng bước, bắt đầu chặt bỏ những cây xanh không phù hợp và thực hiện đổ bê tông cốt nền và chuẩn bị lát nền. Công trình được khởi công từ đầu tháng 5 năm 2022 dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 11 năm 2022.

Chương trình cải tạo vỉa hè đường Chi Lăng thị trấn Hữu Lũng hoàn thành không chỉ tạo không gian xanh thoáng mát mà còn tiến tới chỉnh trang đồng bộ hè phố tại các khu dân cư, qua đó từng bước xây dựng Thị trấn Hữu Lũng khang trang, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện.

Hoàng Hồng - Minh Kiên

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng