Hữu Lũng: 155 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân

Sáng 27/02, tại nhà văn hóa huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Về dự lễ giao nhận quân có Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Phía huyện có đ.c Phan Hồng Tiến, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đ.c Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị nhận quân và các thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ.

các thanh niên ưu tú trước giờ lên đường_1.jpg

Các thanh niên ưu tú trước giờ lên đường

Năm 2021, huyện Hữu Lũng có 155 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó, 132 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Trung tâm Huấn luyện 334, Tổng cục Kỹ thuật; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu I; Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Sư đoàn 3, Quân khu I và 23 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân được giao về huấn luyện tại Công an tỉnh và 3 đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện sở, ngành, huyện đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh chủ tịch UBND huyện tặng quà cho tân binh trước giờ lên đường.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Khánh chủ tịch UBND huyện

tặng quà cho tân binh trước giờ lên đường

Lễ giao nhân quân năm 2021 của huyện Hữu Lũng được tổ chức trong thời gian ngắn, song đảm bảo tất cả các quy định của Bộ Quốc phòng, đó là không tổ chức chương trình văn nghệ và thời gian tổ chức buổi lễ không quá  20 phút. Ngày sau lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021.

Hoàng Hồng

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng