Hơn 2000 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng

Tính đến ngày 17/6/2022, huyện Hữu Lũng đã có 2.368 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4). Đạt tỷ lệ bao phủ tiêm cho người trên 18 tuổi là 3,06%. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau khi tiêm mũi 4.

1. Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện tiêm mũi 4 cho người dân trên địa bàn huyện.jpg

Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện tiêm mũi 4 cho người dân trên địa bàn huyện

Tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vắc xin phòng COVID-19  cho người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19. Cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.Vắc xin sử dụng là vắc xin cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3 sẽ trì hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19. Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp tục rà soát số người chưa được tiêm hoặc hoãn tiêm trong đợt này, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm chủng căn cứ vào tiến độ cung ứng vắc xin.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp tục khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II/2022 tại Thông báo số 114/TB-VPCP ngày 15/4/2022. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn thành việc tiêm cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Nguyễn Linh Trang

Trung tâm y tế huyện