Hơn 20 bác sĩ Trung tâm Y tế Hữu Lũng tập huấn trực tuyến xác định tình trạng nghiện ma túy

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế cơ sở trong việc phát hiện, quản lý người nghiện ma túy tại huyện Hữu Lũng, sáng ngày 03/8/2022, Trung tâm Y tế Hữu Lũng có 29 cán bộ y tế của tham gia lớp “Tập huấn xác định tình trạng nghiện ma túy”do Sở Y tế Lạng Sơn tổ chức qua hình thức trực tuyến.

29 cán bộ tham gia tập huấn trực tuyến xác định tình trạng nghiện ma túy.jpg

29 cán bộ tham gia tập huấn trực tuyến xác định tình trạng nghiện ma túy

Qua khóa tập huấn, các cán bộ y tế được phổ biến các nội dung về Nghị định số 109/2021/NĐ-CP ngày 08/12/2021 của Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18/2021/TT-BYT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy. Trong quá trình tập huấn, các cán bộ y tế được nghe hướng dẫn kỹ lưỡng về 06 tiêu chuẩn chẩn đoán tình trạng nghiện ma; quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy; trả kết quả xác định tình trạng nghiện ma túy.

Kết thúc lớp tập huấn, 29 cán bộ y tế được cấp giấy chứng nhận về Chẩn đoán xác định tình trạng nghiện ma túy theo quy định.

Nguyễn Linh Trang

Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng