Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội Nông dân Hữu Lũng và Agribank Hữu Lũng ký kết thỏa thuận liên ngành về việc thực hiện chính sách tín dụng

Sáng 24/9, Hội Nông dân huyện Hữu Lũng và Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Hữu Lũng (Agribank Hữu Lũng) tổ chức hội nghị ký kết thỏa thuận liên ngành giữa hai đơn vị về việc thực hiện chính sách tín dụng, triển khai phát triển dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. Tham dự có các đại biểu đại diện lãnh đạo hai đơn vị, các ủy viên BCH Hội Nông dân huyện và chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã thị trấn.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận.jpg

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận

 

Tại đây, lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Agribank Hữu Lũng đã quán triệt, triển khai và thông tin tới các đại biểu dự hội nghị những nội dung cơ bản trong thỏa thuận liên ngành giữa 2 đơn vị. Theo đó, việc ký kết thỏa thuận được triển khai theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng ngân hàng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn. Hai bên thỏa thuận hợp tác để thực hiện một số nội dung trong cho vay theo Tổ vay vốn/Tổ liên kết vay vốn giữa Agribank và Hội Nông dân Việt Nam nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cải thiện điều kiện sống. Đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, chú trọng phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, đơn giản hóa thủ tục cho vay đối với các khoản vay tiêu dùng nhỏ lẻ ở khu vực nông thôn để góp phần hạn chế Tín dụng đen”; Hỗ trợ bà con nông dân sớm tiếp cận và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank.

Đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Ngân hàng CSXH trao sổ tiết kiệm cho các hội viên gửi tiết kiệm_0.jpg

Đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Ngân hàng CSXH trao sổ tiết kiệm

cho các hội viên gửi tiết kiệm

 

Cũng trong dịp này, Hội Nông dân huyện phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Phát động “Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” với số tiền huy động tiết kiệm được trên 190 triệu đồng đồng thời quyên góp được 7,5 triệu đồng chương trình “Triệu phần quà vì Miền Nam thân yêu” nộp về Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn và tổ chức sơ kết đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

                  Hoàng Hồng

                     Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng