Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị phản biện xã hội về các Kế hoạch của UBND huyện

 

Ngày 11/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch thực hiện Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Kế hoạch chiến lược Quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Dự hội nghị có lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội; thành viên Ban tư vấn về Văn hóa – Xã hội UB MTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị (2)_0.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng LĐTBXH-DT và phòng NN&PTNT huyện trình bày dự thảo Kế hoạch thực hiện Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Kế hoạch chiến lược Quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn huyện. Với tinh thần dân chủ, các ý kiến phản biện đều có sự lập luận, phân tích khoa học, chặt chẽ, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các đại biểu tham gia phản biện. Hội nghị đã ghi nhận được 12 ý kiến phản biện về các nội dung của Kế hoạch như: về bố cục, nội dung, một số mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể; nhiệm vụ giải pháp, tổ chức thực hiện... 

Đại diện Cơ quan chủ trì soạn thảo Kế hoạch là Phòng LĐTBXH-DT và phòng NN&PTNT cùng lãnh đạo UBND huyện đã giải trình, làm rõ một số nội dung và tiếp thu các ý kiến phản biện để bổ sung và hoàn thiện các Kế hoạch.

Thông qua hội nghị, đã thể hiện được chức năng, vị trí, vai trò của MTTQ trong thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế “Giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội”.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT&TT Hữu Lũng