Hội LHPN huyện Hữu Lũng tổ chức tập huấn Luật Hợp tác xã 2012 và quy trình thành lập Hợp tác xã

Ngày 13/10/2021, Hội LHPN huyện Hữu Lũng đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn Luật Hợp tác xã và hướng dẫn quy trình thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết do phụ nữ làm chủ tại xã Hữu Liên. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Đảng uỷ – UBND xã Hữu Liên và trên 80 cán bộ, hội viên phụ nữ, các hộ gia đình kinh doanh có nhu cầu thành lập mô hình kinh tế tập thể, liên kết sản xuất trên địa bàn.

z2842534651586_dca7efde598d2be68e7c8d374ac151db.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Hữu Liên đã được đồng chí Vy Kim Truyền, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao đổi một số điểm mới trong Luật Hợp tác xã năm 2012, Nghị định số 193/2013/NĐ-CP, Nghị định 77/2019/NĐ-CP của Chính Phủ liên quan đến HTX, lĩnh vực kinh tế tập thể và hướng dẫn các thủ tục và trình tự thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác. Đồng thời giải đáp, tư vấn, trao đổi những thắc mắc của hội viên, các hộ gia đình trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp các hội viên phụ nữ, hộ gia đình nâng cao nhận thức về kinh tế tập thể, các hoạt động của tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới. Từ đó vận dụng có hiệu quả vào việc rà soát, thành lập các mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã do Hội Phụ nữ hỗ trợ thành lập, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Lê Thị Yến

Hội LHPN huyện Hữu Lũng