Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp

Ngày 13/8/2021 Hội LHPN huyện Hữu Lũng phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng và chăm sóc cây lâm nghiệp cho 50 hội viên phụ nữ và người dân tại xã Hòa Sơn.

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp cận các kiến thức về Kỹ thuật nhân giống và trồng rừng keo lai vô tính (Kỹ thuật trồng, chăm sóc, cát tỉa, nhân giống và tạo cây con)’ kỹ thuật sản xuất giống, trồng rừng thâm canh bạch đàn bằng các dòng vô tính chọn lọc (kỹ thuật chăm sóc hom giâm, tạo cây con bằng cây mầm sản xuất từ mô tế bào…); đồng thời ngoài tiếp cận kiến thức các học viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau trong phát triển, trồng rừng kinh tế.

THKHKT H.jpg

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ giúp đỡ hội viên, phụ nữ và người dân có điều kiện vận dụng kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng phát triển kinh tế, khởi nghiệp, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao nhất, để phát huy thế mạnh, sản phẩm chủ lực của địa phương;  Góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Lê Thị Yến

Hội LHPN huyện Hữu Lũng