Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HĐND huyện Hữu Lũng, tập huấn nâng cao hoạt động giám sát của HĐND cấp xã

Ngày 13/1, Thường trực HĐND huyện Hữu Lũng tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nâng cao hoạt động giám sát của HĐND cấp xã cho 322 đại biểu tại điểm cầu 23 xã, thị trấn trên địa bàn. Dự hội nghị và trực tiếp lên lớp có đồng chí Mai Xuân Thắng, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UB MTTQ huyện, lãnh đạo 2 ban HĐND huyện.

Đồng chí Mai Xuân Thắng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện lên lớp tại buổi tập huấn.jpg

Đồng chí Mai Xuân Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện lên lớp tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu HĐND cấp xã được đại diện lãnh đạo HĐND huyện, các Ban HĐND huyện truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Kỹ năng tổ chức hoạt động giải trình, khảo sát của HĐND và hoạt động giám sát của Đại biểu HĐND; Kỹ năng tổ chức giám sát chuyên đề của thường trực HĐND, hai ban HĐND. Hội nghị cũng đã thảo luận qua đó kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở.

Hình ảnh tại các điểm cầu 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.jpg

Hình ảnh tại các điểm cầu 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Qua hội nghị nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND từ đó đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân mà cử tri đã tin tưởng, giao phó, đưa vai trò, vị thế, chất lượng hoạt động của HĐND và hoạt động của đại biểu HĐND ngày càng hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

        Nguyễn Nhiên

               Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng