Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu và giao lưu khiêu vũ thể thao

Tối ngày 19/10, Hội LHPN huyện Hữu Lũng tổ chức gặp mặt biểu dương phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 và giao lưu khiêu vũ thể thao kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam.

Tặng giấy khen cho các tâp thể cá nhân phụ nữ tiêu biểu.jpg

Tặng giấy khen cho các tâp thể cá nhân phụ nữ tiêu biểu

Trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, đến nay toàn huyện có trên 14 nghìn hộ gia đình đạt 3 tiêu chuẩn, 4 chuẩn mực gia đình 5 không 3 sạch. Phong trào phụ nữ giúp nhau thoát nghèo có địa chỉ đã giúp được 3.042 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo, trong đó có 558 hộ do hội viên phụ nữ làm chủ. Hỗ trợ xây mới 25 nhà, sửa chữa 05 nhà mái ấm tình thương với tổng trị giá 381 triệu đồng. Phát triển nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao từ 100-700 triệu đồng/năm. Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã xây dựng các mô hình thôn xanh, sạch đẹp tại các xã về đích NTM. Bên cạnh đó Hội đã quan tâm củng cố xây dựng tổ chức Hội, trong 5 năm đã kết nạp được 2.075 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 20 nghìn, trong 5 năm qua đã có trên 500 lượt tập thể, cá nhân phụ nữ trên địa bàn huyện được các cấp biểu dương khen thưởng. Tại buổi gặp mặt Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Cũng trong chương trình, Hội LHPN các xã, thị trấn, hội trực thuộc đã tham gia 11 tiết mục khiêu vũ thể thao, tạo không khí vui tươi phấn khởi chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời khích lệ, hội viên, phụ nữ tham gia tập luyện thể thao.

Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT&TT