Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Gặp gỡ thí sinh có tổng số điểm khối B cao nhất tỉnh

 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, em Trần Trung Kiên - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng là thí sinh có tổng số điểm tổ hợp B00 cao nhất tỉnh với 28,2 điểm, trong đó, Toán: 9,2; Hóa: 9,5; Sinh: 9,5 điểm. Với điểm số này, ước mơ trở thành Bác sĩ của Trung Kiên đang dần được hiện thực hóa

Cùng cô giáo chủ nhiệm của Kiên đến thăm gia đình em vào một ngày đầu tháng 8 trong không khí vui tươi và phấn khởi của gia đình. Chị Chu Thị Hương, mẹ của Kiên chia sẻ: gia đình không bất ngờ về điểm số của Kiên mà bất ngờ vì con trai mình có kết quả cao, đứng đầu danh sách trong Top 50 thí sinh có điểm thi khối B cao của tỉnh.

Trần Trung Kiên cùng mẹ (bên trái) và cô giáo chủ nhiệm (bên phải).jpg

Trần Trung Kiên cùng mẹ (bên trái) và cô giáo chủ nhiệm (bên phải)

 

Chia sẻ với chúng tôi, Trung Kiên cho biết: bí quyết để đạt được kết quả cao trong học tập của Kiên cũng không có gì đặc biệt, ở trên lớp hay các lớp học online em đều rất chú ý nghe các thầy cô giáo giảng bài, thường xuyên tham gia học nhóm cùng các bạn và thường hỏi các thầy cô nếu có gì chưa hiểu, đặc biệt là phải tìm ra được sự hứng thú đối với môn học, khích lệ sự đam mê và làm nhiều bài tập từ đó tự mình sẽ giỏi môn học đó.

Với tổng điểm 28,2 - Trần Trung Kiên (học sinh lớp 12A1 Tường THPT Hữu Lũng) là thi sinh có tổng số điểm khối B cao nhất tỉnh.jpg

Với tổng điểm 28,2 - Trần Trung Kiên (học sinh lớp 12A1 Tường THPT Hữu Lũng) là thi sinh có tổng số điểm tổ hợp B00 cao nhất tỉnh.

 

Với ý thức học tập tốt nên trong suốt ba năm học cấp 3, Trung Kiên đều đạt học sinh giỏi, học đều các môn, trong đó nổi trội có môn Hóa học, 3 năm học cấp 3 em đều đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn hóa, trong đó thi vượt cấp môn hóa lớp 11 khi em đang học lớp 10 đạt giải nhì cấp tỉnh, lớp 11 đạt giải nhì cấp tỉnh và lớp 12 đạt giải nhất cấp tỉnh. Trong câu chuyện với chúng tôi, Trung Kiên chia sẻ: em theo học khối B và mong muốn trở thành bác sĩ để có thể chữa bệnh cứu người và giúp ích cho cộng đồng.

Chị Chu Thị Hương, Mẹ của em Trần Trung Kiên chia sẻ: tôi cũng chỉ định hướng cho cháu là khi đã theo ngành y thì học cũng vất vả và khi ra trường đi làm cũng vất vả so với các ngành khác, thế nhưng cháu đã xác định và cháu quyết tâm thi thì gia đình cũng tạo điều kiện để cháu hoàn thành ước mơ của mình.

Cô giáo Đỗ Thị Vân Anh,  Trường THPT Hữu Lũng, Giáo viên chủ nhiệm em Trần Trung Kiên cho biết: Qua quá trình dạy em Kiên 3 năm học thì tôi thấy Kiên là học sinh rất ngoan, chăm chỉ và có ý chí học tập rất tốt, em học đều tất cả các môn, từ năm lớp 10 đến lớp 12 em luôn là học sinh giỏi và đứng trong tốp đầu của lớp. Ngoài học tốt, trong lớp Kiên cũng rất hòa đồng thân thiện, được các bạn quý mến, là giáo viên chủ nhiệm thì mình cảm thấy rất là vui, tự hào vì có một học sinh như là em Kiên.

Đến hiện tại, một số trường vẫn chưa công bố điểm chuẩn, Trung Kiên và gia đình đang hồi hộp chờ đợi chưa biết có đỗ trường theo nguyện vọng mong muốn không. Song hy vọng rằng kết quả này sẽ giúp em đạt được ước mơ trở thành Bác sĩ của mình.

Hoàng Hồng - Minh Kiên

Trung tâm VHTT-TT Hữu Lũng