Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dự lễ Khai giảng tại Trường Mầm non xã Cai Kinh

Ngày 5/9, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dự Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của Trường Mầm non xã Cai Kinh. Cùng dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số ngành của huyện, cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã Cai Kinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh của nhà trường.

Đ.c Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại lễ khai giảng trường Mầm non xã Cai Kinh.jpg

Đ.c Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại lễ khai giảng trường Mầm non xã Cai Kinh

Tại buổi lễ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nghe thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và báo cáo kết quả năm học qua. Trường Mầm non xã Cai Kinh được thành lập năm 2008, đến năm 2019 trường được xây dựng mới với đầy đủ các phòng chức năng phục vụ tốt công tác nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong những năm qua cô và trò nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng giáo dục được nâng lên, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi giảm còn dưới 2%. 100% các nhóm lớp đều được học 2 buổi/ngày; nhà trường đã thực hiện tốt các yêu cầu về đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục cho trẻ. Được sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, sự cố gắng nỗ lực của BGH nhà trường và các cô giáo tháng 3/2020 nhà trường đã được quyết định công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng cô và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; đặc biệt là nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trong quá trình hoạt động nhà trường đã triển khai, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học theo sự chỉ đạo của ngành; các cuộc vận động và phong trào thi đua được duy trì với nề nếp và chất lượng trở thành hoạt động thường xuyên.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo trao bằng công nhận trường MN  đạt trường chuẩn QG mức độ I.jpg

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo trao bằng công nhận trường MN đạt trường chuẩn QG mức độ I

Về nhiệm vụ năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà trường thực hiện tốt việc triển khai nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của ngành, phù hợp với điều kiện của nhà trường, địa phương; từ đó, tiếp tục xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, thống nhất. Chia sẻ những khó khăn, vất vả trong chăm sóc, nuôi dạy các cháu thiếu nhi, đồng chí mong muốn các cô tiếp tục phát huy tình yêu thương “cô giáo như mẹ hiền” để làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục cho con trẻ phát triển toàn diện, từ đó tạo những nền tảng đầu tiên cho trẻ từng bước phát triển và trưởng thành. Bên cạnh đó, tập thể nhà trường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác huy động nguồn lực củng cố cơ sở hạ tầng tại các điểm trường phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trẻ. Bước vào năm học mới 2020 – 2021 với cơ sở vật chất mới, tinh thần và quyết tâm mới, đồng chí tin tưởng rằng nhà trường sẽ đạt được những thành tích nổi bật trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ

Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021 và tặng quà cho các cháu mầm non của trường.

Trong khuôn khổ chương trình đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường Mầm non xã Cai Kinh.

 

Hoàng Long

Trung tâm VHTT&TT