Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Thiện Tân

 

Sáng ngày 09/8/2022, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, nắm tình hình thực tế việc sáp nhập thôn Tân Châu và thôn Hợp Thành xã Thiện Tân, tham dự cùng đoàn có đồng chí Đinh Đức Chính, Phó Bí thư Thường  trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Ban tuyên giáo, Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, Lãnh đạo Công an huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban của huyện. Làm việc với đoàn, về phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các tổ chức chính trị xã hội xã Thiện Tân và thôn Tân Châu. 

Nằm trong chương trình của buổi làm việc, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế nắm tình hình tại địa bàn thôn Tân Châu, đến thăm và tặng quà 4 gia đình thuộc diện hộ nghèo và người cao tuổi tại thôn Tân Châu.

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho hộ nghèo tại thô Tân Châu.jpg

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho hộ nghèo tại thô Tân Châu

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt đoàn công tác đã thông tin tới các đại biểu dự buổi làm việc về kết quả khảo sát mà đoàn đã thực hiện, thông tin về cơ cấu, tổ chức của bộ máy nhà nước, đặc biệt là ở cơ sở, ở thôn là nơi không thuộc cấp hành chính. Nghe thông tin về tình hình phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội, Quốc phòng - An ninh trên địa bàn,  việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 – 2021 và dự kiến giai đoạn 2022 - 2025 , việc thực hiện sắp xếp thôn, khu phố nói chung và trên địa bàn nói riêng, việc thực hiện chế độ chính sách theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND tỉnh. Thông tin về số lượng và nguồn ngân sách chi trả cho cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách..

 Tiếp đó, đoàn công tác đã nghe các báo cáo, đề xuất của cơ sở. theo đó Thôn Tân Châu có diện tích tự nhiên 105,65ha. Hoạt động kinh tế của thôn chủ yếu là làm nông – lâm nghiệp. Toàn thôn có 58 hộ dân với 260 nhân khẩu, hộ nghèo chiếm 34,48%, hộ cận nghèo chiếm 17,24%. Việc sáp nhập với thôn Hợp Thành  thành một thôn mới sau khi sáp nhập là thôn Hợp Thành có tổng diện tích là 847,63 ha , có 186 hộ dân với 888 nhân khẩu, trong đó có 28 Đảng viên.

Đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Châu báo cáo với đoàn công tác.jpg

Đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Châu báo cáo với đoàn công tác

 

Phát biểu tham gia ý kiến, các đại biểu đại diện cho lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo  xã Thiện Tân và thôn Tân Châu đã nêu một số thuận lợi, khó khăn gặp phải khi sáp nhập, đồng thời bày tỏ quan điểm ủng hộ chủ trương sáp nhập, bên cạnh đó cũng đề xuất một số giải pháp về an sinh xã hội, về thủ tục hành chính trong việc sáp nhập.

Phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí Phan Hồng Tiến Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND chia sẻ những khó khăn vất vả của nhân dân thôn Tân Châu, ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu rõ. Việc sáp nhập thôn được thực hiện theo các văn bản , thông tư hướng dân của Bộ nội vụ và Quyết định của UBND tỉnh Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn… Trong đó quy định thôn nào có quy mô dưới 75 hộ gia đình thì phải sáp nhập với thôn liền kề. Chủ trương thực hiện sáp nhập thôn Tân Châu với thôn Hợp Thành được xem xét kỹ lưỡng các điều kiện về địa hình, giao thông, văn hóa, phong tục tập quán… Đây là chủ trương đúng đắn đã được Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy thông qua, UBND tỉnh nhất trí và được nhân dân hai thôn Hợp Thành và Tân Châu đồng tình ủng hộ về chủ trương.

Ảnh  đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.jpg

Đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh :  Cấp uỷ, chính quyền xã Thiện Tân tiếp tục quan tâm về cơ sở hạ tầng tại địa bàn, đề nghị các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã và các Tổ chức Chính trị - xã hội, theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nắm bắt địa bàn. Các phòng chuyên môn của huyện thực hiện rà soát các quy định của pháp luật, làm rõ các điều kiện tự nhiên, phong tục tập quán những thuận lợi khó khăn, kịp thời báo cáo trình cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

Mã Văn Thắng

Trung tâm VHTT &TT