Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân xã Hòa Sơn

Ngày 29/7, UBND xã Hòa Sơn tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022. Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, các đội nghiệp vụ Công an huyện và đại diện các đơn vị trường học, trạm y tế và các thôn trên địa bàn.

Toàn cảnh diễn đàn.jpg

Toàn cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT của Công an xã Hòa Sơn từ tháng 4/2020 đến nay. Theo đó, Công an xã đã chủ động xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, nắm tình hình, tiếp nhận giải quyết 27 vụ việc liên quan đến ANTT, khởi tố 1 vụ án, 2 bị can. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 đối tượng với tổng số tiền phạt là 51.500.000đ. phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đã vận động thu hồi được 3 khẩu súng tự chế các loại. Xây dựng và duy trì 1 mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã.

Người dân phát biểu ý kiến đóng góp với lực lượng Công an xã Hòa Sơn.jpg

Người dân phát biểu ý kiến đóng góp với lực lượng Công an xã Hòa Sơn

Với tinh thần cầu thị, Công an xã Hòa Sơn đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu 11 ý kiến đóng góp của nhân dân. Từ đó sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp tích cực nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân; tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám sát địa bàn, tuyên truyền, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh phát biểu tại diễn đàn.jpg

Việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Minh Kiên

Trung tâm VHTTTT huyện