Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đ.c Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường TH I Vân Nham

Sáng 5/9, trường TH I xã Vân Nham cũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đ.c Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự, phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai giảng năm học mới.

Đ.c Trần Quốc Phong phó chủ tịch UBND huyện dự và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trường Tiểu học xã Vân Nham tại Lễ khai giảng.jpg

Đ.c Trần Quốc Phong, phó chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trường Tiểu học xã Vân Nham

Năm học 2019-2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid kéo dài, song Trường TH I Vân Nham đã có nhiều biện pháp để duy trì các hoạt động dạy và học, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, nhiều giáo viên, học sinh tham gia các hội thi, giao lưu đạt giải cao, tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt trên 70%... đặc biệt trong phong trào thi đua Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 do Sở GD-ĐT Lạng Sơn phát động, nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT, năm học 2019-2020, nhà trường được bình chọn đứng thứ nhì cụm thi đua và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Với nhiều thành tích đạt được, hiện nhà trường đã có đủ các điều kiện và đã hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp đề nghị Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba. Năm học mới 2020-2021, nhà trường đón 148 học sinh vào lớp 1, với tổng số học sinh toàn trường là 688 học sinh, 28 cán bộ giáo viên nhân viên, mặc dù còn nhiều khó khăn, song nhà trường đã và đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về dự khai giảng, đ.c Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đã tặng lãng hoa tươi thắm cho nhà trường và phát biểu ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả thầy trò TH I Vân Nham đạt được trong thời gian qua, đ.c cũng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, triển khai thực hiện đầy đủ nhiệm vụ trọng tâm của cấp học, trong đó tập trung thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, đẩy mạnh đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt các giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng tỷ lệ học 2 buổi/ngày; tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục văn hóa truyền thống, đạo đức, lối sống, giáo dục ATGT, phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tiếp tục đầu tư củng cố và tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho dạy và học. Nhân dịp này đ.c cũng đề nghị cấp ủy đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trên địa bàn quan tâm tạo điều kiện hơn nữa về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và những việc làm cụ thể thiết thực cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Hoàng Hồng

Trung tâm VH,TT&TT