Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri tại các xã Yên Vượng, Yên Sơn, Thanh Sơn, Đồng Tiến

 

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc giữa đại biểu HĐND 3 cấp với cử tri sau kỳ họp HĐND các cấp. Sáng ngày 2/8, tại nhà văn hoá thôn Sơn Đông, xã Yên Vượng, Tổ Đại biểu  HĐND 3 cấp tỉnh, huyện, xã đã có buổi tiếp xúc với 60 cử tri của xã Yên Vượng.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Vượng.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Vượng

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe Đại diện tổ Đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh, huyện, xã báo cáo kết quả sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND 3 cấp và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp. Tiếp đó, các đại biểu cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân trong xã, như: Đề nghị quan tâm xử lý tình trạng bụi của nổ mìn tại mỏ đá gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người và sự phát triển của cây trồng; Tình trạng vứt rác bừa bãi gây ảnh hưởng môi trường; Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh; Chế độ phụ cấp cho hội phó Hội người cao tuổi; còn có nhiều tổ chức lợi dụng bán hàng kém chất lượng cho người cao tuổi….

ông Phùng Ngọc Sơn, cử tri thôn Ao Sưn xã Yên Vượng phát biểu ý kiến.jpg

   Ông Phùng Ngọc Sơn, cử tri thôn Ao Sen xã Yên Vượng phát biểu tại hội nghị

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các Phòng NN & PTNT huyện, Phòng Nội vụ huyện, Lãnh đạo xã đã những ý kiến trao đổi, giải trình về những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, các đại biểu đã tổng hợp đầy đủ để báo cáo tại kỳ họp HĐND các cấp cũng như kịp thời chuyển tới các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các cử tri trong xã.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã Yên Sơn.

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm rõ một số nội dung tại buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Sơn (2).jpg

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh phát biểu báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri xã Yên Sơn

Tại đây, đại diện cử tri xã Yên Sơn đã có các ý kiến chủ yếu tập trung vào những vấn đề, như: Quan tâm xem xét đầu tư nâng cấp tuyến đường từ UBND xã Yên Sơn đoạn nối với đường 243 của xã Yên Vượng; Xem xét giải quyết hỗ trợ các hồ sơ vay vốn ưu đãi theo NQ08, NQ15 của HĐND tỉnh, trong việc hỗ trợ đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi; Đề nghị xem xét hỗ trợ đầu tư trang thiết bị cho các nhà văn hóa thôn và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn đã xuống cấp; Đề nghị Điện lực huyện xem xét hỗ trợ cột điện cho thôn Nong Thâm để đảm bảo an toàn….

Cử tri Vi Thị Hiển thôn Hạ xã Yên Sơn phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.jpg

Cử tri Vi Thị Hiển thôn Hạ xã Yên Sơn phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các cử tri, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các phòng chuyên môn của huyện và Lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cư tri theo thẩm quyền từng cấp.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phan Hồng Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện trực tiếp phối hợp với xã giải quyết các kiến nghị của cư tri theo đúng thẩm quyền. Đối với những đề xuất kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp và gửi các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Ngày 03/8, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Đồng Tiến và Thanh Sơn.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp tới cử tri xã Đồng Tiến.jpg

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri xã Đồng Tiến

Tại các xã, đại diện tổ đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh, huyện, xã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp giữa năm HĐND 3 cấp, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cử tri xã Đồng Tiến đã có 05 ý kiến: Đề nghị xem xét trả lại diện tích đất còn lại sau khi xây nhà văn hoá thôn Làng Cà; cán bộ bán chuyên trách xã không được đóng BHXH đề nghị quan tâm; Thành viên tổ covid cộng đồng chưa được hỗ trợ đề nghị xem xét; Đề nghị cung cấp danh sách và chương trình hành động của đại biểu HĐND tỉnh, huyện trúng cử tại xã cho cử tri được biết; Hồ sơ vay vốn theo Nghị quyết 08 chậm giải ngân đề nghị xem xét; Phụ cấp cho Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn còn thấp đề nghị cho hưởng phụ cấp cả hai chức danh.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn.jpg

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn

Tại xã Thanh Sơn cử tri đã có 5 ý kiến về việc Hồ sơ vay vốn theo Nghị quyết 08 đã hoàn thành nhưng chậm được giải ngân; Đề nghị thông tin về quy hoạch xây dựng nhà máy xi măng trên địa bàn; Việc mừng thọ cho các cụ 90 tuổi còn chậm đề nghị làm nhanh hơn; Đường 242 nhanh xuống cấp nguyên nhân do đâu; Đề nghị hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận đất ở nông thôn; Đề nghị sớm phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá thôn Lay theo chương trình 135 để thôn triển khai xây dựng.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện Tổ HĐND tỉnh, huyện, xã đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, những ý kiến không thuộc thẩm quyền đoàn đã tiếp thu tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

                                                Hoàng Long – Trần Luyện – Ngọc Huyền

                                                    Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng