Cụm thi đua số 5 Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn bàn giao kinh phí hỗ trợ xã Vân Nham xây dựng Nông thôn mới

Ngày 01/8, Cụm thi đua Công đoàn cơ sở số 5 - Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình bàn giao kinh phí hỗ trợ xã Vân Nham hoàn thiện chương trình xây dựng nhà văn hoá thôn. Tham dự có đại diện lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các Công đoàn cơ sở trong Cụm thi đua số 5, lãnh đạo cấp uỷ chính quyền, 10 trưởng thôn của xã Vân Nham.

Đồng chí Đinh Đức Chính phó Bí thư thường trực huyện uỷ phát biểu tại Chương trình bàn giao.jpg

Theo đó Cụm thi đua công đoàn cơ sở số 5 bao gồm 9 đơn vị: Cục Quảm lý thị trường, Cục thống kê, Cục hải quan, Cục thuế, Kho bạc nhà nước, Sở Tài chính, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, Ban quản lý xây dựng và bảo trì giao thông đã vận động đoàn viên đóng góp và ủng hộ 80 triệu đồng cho xã Vân Nham để hoàn thiện công trình vệ sinh của 10/10 nhà văn hoá thôn đảm bảo đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đại diện Cụm thi đua Công đoàn cơ sở số 5 trao bảng hỗ trợ kinh phí cho UBND xã Vân Nham.jpg

Được biết xã Vân Nham hiện nay đạt 10/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, còn những tiêu chí khó như đường giao thông, môi trường, về nhà văn hoá cả 10/10 thôn đã có nhà văn hoá nhưng đều chưa có công trình vệ sinh nên chưa đạt tiêu chí, với số tiền được hỗ trợ xã sẽ phân bổ cho các thôn để hoàn thiện đạt tiêu chí nhà văn hoá thôn.

Ngọc Huyền

TTVHTT&TT Hữu Lũng