Công an huyện Hữu Lũng phối hợp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 06/01/2022, Tại  Xí nghiệp quản lý, vận hành cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Công an huyện Hữu Lũng phối hợp tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 cho 56 học viên là nhân viên các Cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên tổ PCCC Công an huyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy.jpg

Báo cáo viên tổ PCCC Công an huyện hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được nghe Báo cáo viên tổ PCCC Công an huyện truyền đạt những nội dung cơ bản các văn bản quy phạm pháo luật về phòng cháy, chữa cháy; Kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ và thoát nạn khi có sự cố, quy trình tổ chức cứu chữa 1 vụ cháy tại. Cùng với đó, các học viên đã được thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy dập tắt lửa tại bình gas.

Các học viên thực hành kỹ năng chữa cháy.jpg

Các học viên thực hành kỹ năng chữa cháy

Qua huấn luyện giúp các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy được trang bị, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy ngay từ cơ sở.

Minh Kiên

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng