Chiều ngày 20/6, HĐND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 giữa thường trực HĐND huyện và thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Phan Hồng Tiến tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Hồng Tiến tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị.jpg

Đồng chí Phan Hồng Tiến tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND huyện, các xã, thị trấn có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả. Theo đó, HĐND huyện đã ban hành các Kế hoạch để tổ chức triển khai hoạt động công tác HĐND, hai ban HĐND huyện năm 2022, tổ chức các phiên họp của thường trực HĐND huyện hàng tháng, tổ chức phiên chất vấn quý 1, phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp với cử tri; giám sát 2.088 quyết định của UBND huyện, 96 Nghị quyết của HĐND các xã, thị trấn, Hai ban HĐND huyện đã thực hiện khảo sát tại 9 xã, thị trấn để phục vụ cuộc giám sát chuyên đề đối với 01 Phòng và 04 cơ quan trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn; Đại biểu HĐND huyện tham gia tiếp công dân được 31 lượt. HĐND các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch công tác trọng tâm năm 2022, thường trực HĐND các xã, thị trấn đã thực hiện các nhiệm vụ, các hoạt động chỉ đạo, điều hoà phối hợp hoạt động của HĐND.

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban công tác HĐND 6 tháng đầu năm.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban công tác HĐND 6 tháng đầu năm

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện đã báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm, các đại biểu đã tham luận, thảo luận về công tác phối hợp hoạt động, công tác tổ chức kỳ họp HĐND cấp xã, nâng cao năng lực hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND cấp xã, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri ….

HĐND huyện Hữu Lũng cũng đã đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp  thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Ngọc Huyền

TTVHTT&TT Hữu Lũng