Ngày 14/10, Hội Chữ thập đỏ, Huyện Đoàn Hữu Lũng phối hợp với UBND xã Tân Thành tổ chức khánh thành và bàn giao căn Nhà Nhân ái cho gia đình anh Bế Văn Ngọ ở thôn Làng Ngôn xã Tân Thành.

Căn nhà cấp bốn có diện tích 110m2, bếp 28m2 cùng nhà tắm, nhà vệ sinh được xây mới hoàn toàn, với tổng kinh phí xây dựng là 240 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 45 triệu đồng, Huyện đoàn thanh niên hỗ trợ 15 triệu đồng phần còn lại là vốn đối ứng gia đình. Tại thời điểm bàn giao, Đội tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện đã cam kết hỗ trợ Sơn và đoàn xã Tân Thành, Hội Chữ thập đỏ xã hỗ trợ nhân công để sơn giúp gia đình hoàn thiện ngôi nhà.

Được biết, gia đình anh Bế Văn Ngọ thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe yếu, có một con nhỏ và một người anh trai không có khả năng lao động sống cùng. Căn nhà được hoàn thành giúp gia đình ổn định cuộc sống, đồng thời là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng nhiệm kỳ 2021-2026 và 65 năm ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam (15/10).

       Ngọc Huyền

Trung tâm VHTT-TT huyện