Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

BHXH huyện Hữu Lũng tăng cường tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế

Từ đầu năm đến nay, BHXH huyện Hữu Lũng tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với từng cơ sở.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT tại xã Yên Thịnh.jpg

Toàn cảnh buổi tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT tại xã Yên Thịnh

Cụ thể, đã phối hợp với MTTQ các cấp, Phòng tư pháp huyện, UBND các xã Yên Thịnh, Vân Nham và Đồng Tiến tổ chức 10 hội nghị tuyên truyền về các chính sách, trình tự thủ tục và lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các hội nghị được tổ chức đến tận thôn, xóm với sự tham gia của 826 người dân; Phối hợp với Bưu điện huyện Hữu Lũng tổ chức 03 cuộc tuyên truyền với gần 100 người tham gia. Qua các cuộc tuyên tuyền đã có 21 người trực tiếp tham gia BHXH tự nguyện. Cùng với đó, BHXH huyện tiếp tục tăng cường truyền thông, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, internet mạng xã hội Zalo, Facebook… Treo 13 Pano, áp phích, Băng rôn, khẩu hiệu, bảng led, bảng hiệu đại lý, phát trên 16 nghìn tờ rơi, tờ gấp BHYT, BHXH, hướng dẫn sử dụng VSSID – BHXH số đến tay người dân.

Từ việc tăng cường tuyên truyền qua nhiều hình thức, đa dạng phong phú, tiếp cận đến từng người dân đến nay kết quả phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn đạt trên 93% KH, BHXH tự nguyện đạt 67,3% KH, BHYT đạt 85% KH.

Nguyễn Nhiên

Trung tâm VHTT & TT Hữu Lũng