Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bệnh viện y học cổ truyền mở khoá đào tạo kỹ thuật châm cứu tại huyện

Trong 3 ngày từ 15 - 17/8, tại huyện Hữu Lũng, Bệnh viện y học cổ truyền Lạng Sơn phối hợp với Hội Đông y hai huyện Hữu Lũng và Chi Lăng mở khoá đào tạo kỹ thuật châm cứu cho gần 70 học viên là cán bộ hội viên Hội đông y các xã, thị trấn của hai huyện Hữu Lũng và Chi Lăng.

Tham gia khóa học, các học viên được nghiên cứu và thực hành các bài học, như: Đại cương về châm cứu, kinh lạc, huyệt vị; xác định huyệt vị trên người; Chọn huyệt, phối hợp huyệt; Thực hành xác định huyệt trên người; Thực hành chọn huyệt, phối hợp huyệt; Học và thực hành kỹ thuật châm cứu, kỹ thuật điện châm, thủy châm … Kết thúc khóa đào tạo, các học viên được kiểm tra thực hành tay nghề và được cấp chứng chỉ đã qua lớp đào tạo về kỹ thuật châm cứu.

Hiện nay, châm cứu kết hợp với kỹ thuật vật lý trị liệu được dùng để điều trị, phục hồi các tổn thương thần kinh, như bệnh lý dây thần kinh ngoại biên gây ra tình trạng tê liệt hoặc làm yếu chân và bàn tay rất hiệu quả. Đây được xem là liệu pháp bổ sung cho các phương pháp điều trị bệnh thông thường mang lại hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với thuốc men và các phương pháp điều trị khác. Do vậy mà thông qua các khóa đào tạo kỹ thuật châm cứu như thế này sẽ giúp cho cán bộ hội viên Đông y không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ mà còn có thể tự châm cứu theo phương pháp Đông y, xoa bóp cho mình, người thân theo phương châm “Thầy tại chỗ, thuốc tại nhà”./.

 

Hoàng Hồng - Minh Kiên

Trung tâm VH,TT&TT