Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức gặp mặt phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện

Chiều ngày 20/10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã tổ chức gặp mặt 45 phụ nữ tiêu biểu các lĩnh vực trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và một số ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ tỉnh Lạng Sơn và huyện Hữu Lũng nói riêng, trong đó, đối với huyện Hữu Lũng, tỷ lệ phụ nữ trên địa bàn chiếm trên 30% dân số và gần 50% lực lượng lao động xã hội, những năm qua các thế hệ phụ nữ đã có những đóng góp rất tích cực trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao, nhiều chị được cấp trên tin tưởng giao cho nhiều trọng trách quan trọng, tiêu biểu như tại Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã có 13/39 đại biểu nữ tham gia BCH Đảng bộ huyện, nhất là hiện nay có đ/c Vũ Thị Tuyến đang giữ chức vụ là Chủ tịch HĐND huyện, có đ/c Dương Thị Hạnh,  giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiều đ/c giữ chức trưởng các ngành, đoàn thể huyện, ở cấp xã… Những hoạt động tích cực đó đã ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực trong xã hội.

Đ.c Phan Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa các đại biểu nữ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe những lời trao đổi, chia sẻ của các đại biểu nữ lãnh đạo trên các lĩnh vực ở cấp huyện và cơ sở về những khó khăn, thuận lợi, sự nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt vị trí công tác, vừa đảm đương tốt thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Phan Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp tích cực của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các chị em tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của mình có những đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Hoàng Long

Trung tâm VHTT&TT