Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bản án thích đáng cho đối tượng trộm cắp tài sản lấy tiền mua ma túy

 

Sáng ngày 19/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “trộm cắp tài sản” đối với bị cáo Lý Văn H.

Theo nội dung Cáo trạng của Viện kiểm sát: Trưa ngày 13/5/2022, tại quán bán hàng của Lý Văn K ở thôn Bảo Đài II, xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Lý Văn H lợi dụng khi Lý Văn K đang nằm ngủ, đã lén lút vào phòng ngủ lấy trộm số tiền 4.251.000 đồng để trong túi sách treo trong tủ đồ. Số tiền trộm được, Lý Văn H sử dụng dần vào việc mua ma túy về sử dụng và tiêu xài cá nhân. Đến khoảng 20 giờ ngày 15/5/2022, tại nhà của Lý Văn H ở thôn Bảo Đài II, xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, khi H đang chuẩn bị sử dụng ma túy thì bị Công an huyện Hữu Lũng bắt quả tang, thu giữ 0,106 gam ma túy Heroine.

image001_100.jpg

image003_49.jpg

Toàn cảnh phiên tòa

Hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác và các quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Bị cáo có 01 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên lần phạm tội này của bị cáo là tái phạm.

Căn cứ kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lý Văn H 02 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 01 năm 03 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, buộc bị cáo chấp hành hình phạt chung của hai tội là 03 năm 03 tháng tù. Đây không chỉ là bài học đắt giá đối với bị cáo mà còn là lời cảnh tỉnh đối với những đối tượng đang có ý định phạm tội tương tự. Qua đây, mỗi người dân cần phải nâng cao cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, chính quyền địa phương cần tiếp tục rà soát các đối tượng nghiện ma túy để quản lý chặt chẽ hơn nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Hoàng Kỳ Anh

Viện KSND huyện Hữu Lũng